EN
วิธีป้องกันเครื่องวางตำแหน่งทำงานผิดปกติ
วันที่โพสต์:2022-02-17 14:03:12 เยี่ยมชม:10

เรามักใช้หัวจับใบมีดสำหรับการผลิตในการแปรรูปและการผลิต Mounter เป็นเครื่องจักรอัจฉริยะและใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการใช้งานที่ไม่เหมาะสมของเราในกระบวนการผลิต มันง่ายที่จะทำให้เกิดความเสียหายหรือความล้มเหลวของเครื่องจักร ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงความล้มเหลวของเครื่องจักร เราจำเป็นต้องให้มาตรการป้องกันและดำเนินการตามนั้น ให้ผู้ผลิตเครื่องวางตำแหน่งอัตโนมัติอธิบายให้คุณฟังด้านล่าง


1.กำหนดวิธีการลดหรือหลีกเลี่ยงการทำงานผิดพลาดของเครื่องวางตำแหน่ง

ระหว่างการติดตั้ง ข้อผิดพลาดและข้อบกพร่องหลายอย่างเป็นส่วนประกอบที่ไม่ถูกต้องและการวางแนวที่ไม่ถูกต้อง ด้วยเหตุนี้ มาตรการต่อไปนี้จึงถูกกำหนดขึ้นเป็นพิเศษ

1. หลังจากตั้งโปรแกรมตัวป้อนแล้ว ควรกำหนดบุคคลพิเศษเพื่อตรวจสอบว่าค่าส่วนประกอบในแต่ละตำแหน่งของเฟรมตัวป้อนเหมือนกับค่าส่วนประกอบของหมายเลขตัวป้อนที่สอดคล้องกันในตารางการตั้งโปรแกรมหรือไม่ ถ้าผิดปกติก็ต้องแก้ไข  

2. สำหรับเครื่องป้อนสายพาน บุคคลพิเศษจะต้องตรวจสอบว่ามูลค่าพาเลทที่เพิ่มใหม่ถูกต้องหรือไม่ก่อนโหลด

3. หลังจากที่ชิปถูกตั้งโปรแกรมโดยเครื่องวางตำแหน่งแล้ว จะต้องมีการปรับเปลี่ยนหนึ่งครั้งเพื่อตรวจสอบว่าหมายเลขส่วนประกอบ มุมการหมุนของหัวตำแหน่ง และทิศทางการจัดวางนั้นถูกต้องในแต่ละขั้นตอนการจัดวางหรือไม่

4. หลังจากติดตั้งแผงวงจรพิมพ์ชุดแรกของแต่ละชุดแล้ว จะต้องมีผู้ตรวจสอบ หากพบปัญหาควรแก้ไขให้ทันท่วงทีโดยแก้ไขขั้นตอน

5. ระหว่างการจัดวาง ให้ตรวจสอบการวางแนวตำแหน่งที่ถูกต้องเสมอ จำนวนชิ้นส่วนที่ขาดหายไป ฯลฯ ค้นหาปัญหาได้ทันท่วงที ค้นหาสาเหตุ และแก้ไขปัญหา

6. ตั้งค่าสถานีตรวจสอบก่อนเชื่อม (ด้วยตนเองหรือ AOI) 


ประการที่สองความต้องการของผู้ประกอบการเครื่องตำแหน่ง

1. ผู้ประกอบการควรได้รับการฝึกอบรมความรู้และทักษะระดับมืออาชีพของ SMT 

2. ปฏิบัติตามขั้นตอนการทำงานของเครื่องอย่างเคร่งครัด ไม่อนุญาตให้ใช้อุปกรณ์ขณะป่วย เมื่อพบข้อบกพร่อง ควรหยุดให้ทันเวลา รายงานต่อช่างเทคนิคหรือเจ้าหน้าที่บำรุงรักษาอุปกรณ์ และใช้หลังจากทำความสะอาด

3. ผู้ปฏิบัติงานต้องมีสมาธิกับตา หู และมือระหว่างการทำงาน ตรวจสอบว่าเครื่องผิดปกติระหว่างการทำงานหรือไม่ ตัวอย่างเช่น ม้วนเทปไม่ทำงาน เทปพลาสติกขาด และดัชนีไม่ได้วางในทิศทางที่ถูกต้อง ระหว่างการทำงาน เครื่องมักจะได้รับการตรวจสอบเสียงผิดปกติ เช่น การวางหัว ชิ้นส่วนที่ตกลงมา ปืนกล กรรไกร ฯลฯ ข้อยกเว้นจะถูกตรวจพบและจัดการด้วยตนเองในเวลาที่เหมาะสม ผู้ปฏิบัติงานสามารถจัดการกับความไม่สมบูรณ์เล็กๆ น้อยๆ ได้ เช่น การติดสายรัดพลาสติก การประกอบตัวป้อนกลับ การแก้ไขการวางแนวการติดตั้ง และการป้อนดัชนี เครื่องและวงจรมีข้อบกพร่องและต้องได้รับการซ่อมแซมโดยช่างซ่อม


ประการที่สาม เสริมสร้างการป้องกันประจำวันของเครื่องวางตำแหน่ง

SMT เป็นเครื่องจักรไฮเทคที่มีความแม่นยำสูงซึ่งต้องทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิ ความชื้น และสะอาดคงที่ ปฏิบัติตามข้อกำหนดของข้อบังคับอุปกรณ์อย่างเคร่งครัด และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน ครึ่งปี และรายปี

86-15858886852 โทร / WhatsApp / WeChat:
อีเมล:

[ป้องกันอีเมล]

skype:

[ป้องกันอีเมล]

Add:

หางโจว / เซินเจิ้น / เหอเป่ย์ / ปักกิ่ง
(ความต้องการใด ๆ ติดต่อล่วงหน้า)

ผลิตภัณฑ์
ของเรา
Wenzhou Hecan Technology Co.,Ltd
การสนับสนุนด้านไอทีโดย
ช่องทางอื่นๆ
ลิขสิทธิ์ © 2021 Wenzhou Hecan technology Co.,Ltd. บล็อก